Granita táo Pink Lady® và sả

Granita táo Pink Lady® và sả

Công thức món tráng miệng này giúp tận dụng và làm nổi bật tối đa vị ngon ngọt của táo Pink Lady®, mang lại cảm giác tươi mới rất thích hợp để thưởng thức trong tiết trời hè. Ngoài ra, bạn cũng có thể biến tấu món tráng miệng này thành thành món cocktail ngon tuyệt, bằng cách thêm rượu gin hoặc vodka vào công thức; hoặc nhẹ nhàng hơn với một chút soda.

Yêu cầu: Cần làm lạnh qua đêm

Full preparation

  1. Cắt làm bốn và bỏ lõi 4 quả táo, cho phần 2 quả táo vào máy xay chỉnh tốc độ cao cùng sả, nước chanh, mật hoa thùa và thêm 200ml nước lạnh. Xay nhuyễn đến khi đạt được hỗn hợp sánh mịn.

  2. Đặt rây lên trên một chiếc tô lớn, đổ hỗn hợp trên vào rây và dùng muỗng đè vắt lấy nước để lọc bỏ bã.

  3. Rửa sạch cối xay, cho phần 2 quả táo còn lại cùng phần nước ép vừa lọc bên trên vào cối xay. Chỉnh máy xay ở tốc độ cao đến khi đặt được hỗn hợp sánh mịn.

  4. Cho phần hỗn hợp vừa thu được vào hộp kín (1 lít) và làm đông trong 2 giờ. Sau đó, dùng nĩa xới và cạo phần đông đá của toàn bộ hỗn hợp trong hộp và tiếp tục cho vào ngăn đông làm lạnh. Tiếp tục lặp lại các bước trên cho đến khi thu được hỗn hợp có kết cấu mịn và tơi xốp như đá bào. Bảo quản trong ngăn đông.

  5. Trình bày món ăn với ly cao miệng rộng. Lót một lớp mỏng những lát táo Pink Lady® xuống đáy ly đã được ướp lạnh, cho 1 muỗng Granita và trang trí với vài lát táo mỏng lên trên cùng. Thưởng thức.

Share with your friends