Công bố tác phẩm giành chiến thắng chung cuộc năm 2022

Chiến thắng chung cuộc - Giải Nhất Cuộc thi Pink Lady® Food Photographer of the Year 2022 - đã thuộc về tác phẩm đã lột tả thành công khoảnh khắc làm việc của người bán hàng dưới góc máy đầy tính ấm áp và nhân văn - Kebabiyana, thực hiện bởi Nhiếp ảnh gia người Ấn Độ: Debdatta Chakraborty.

Pink Lady® đã là nhà tài trợ chính cho Giải thưởng này kể từ năm 2011, và thật vinh dự khi được chứng kiến sức sáng tạo đáng kinh ngạc cũng như phạm vi tiếp cận của cuộc thi đang ngày một phát triển mỗi năm. Cụ thể, kể từ khi thành lập, đã có hơn 90.000 bài dự thi được gửi đến từ gần 100 quốc gia trên toàn thế giới.

“Khi Cuộc thi Pink Lady® Food Photographer of the Year bước vào thập kỷ thứ hai kể từ khi tổ chức, chúng tôi càng nhận thấy tầm quan trọng của ‘Nhiếp ảnh và Ẩm thực’ trong đời sống”. Các sự kiện dấu mốc trên toàn cầu - chiến tranh, nạn đói, thời điểm gỡ lệnh phong toả xã hội, sự hồi sinh của ngành khách sạn, cơ hội mở tiệc ăn mừng cùng bạn bè và gia đình sau đại dịch - tất cả đều được ghi lại thông qua các tác phẩm dự thi, cho thấy sự hiện diện rõ nét của ẩm thực trong mọi khía cạnh đời sống một cách sống động. Một lần nữa, Cuộc thi tiếp tục diễn ra thành công, trở thành nơi vinh danh nghệ thuật ẩm thực trong đời sống."

Toàn bộ các thông tin liên quan đến các tác phẩm thắng giải đã được công bố bởi Monica Galetti - đầu bếp chuyên nghiệp nổi tiếng toàn cầu và là đồng đại diện của Cuộc thi Masterchef tại Vương quốc Anh, trong buổi Lễ trao giải trang trọng được phát sóng trực tiếp trên kênh YouTube chính thức của Cuộc thi Nhiếp ảnh Ẩm thực Thế giới vào Thứ Ba, ngày 26 tháng 4 năm 2022. Sự kiện đã đặc biệt đón nhận sự theo dõi bởi đông đảo các khán giả từ khắp mọi nơi trên thế giới, bao gồm những người nổi tiếng trong giới ẩm thực và nhiếp ảnh chuyên nghiệp.

Hội đồng Ban giám khảo cho cuộc thi Nhiếp ảnh Ẩm thực Thế giới 2022 năm nay, những người đã rất trăn trở và cố gắng để chọn ra những bài dự thi xuất sắc nhất từ hơn 60 quốc gia trên thế giới, gồm có: nhiếp ảnh gia ẩm thực huyền thoại David Loftus, bà Fiona Shields - Trưởng ban bộ phận Nhiếp ảnh, cơ quan truyền thông và báo chí Guardian News & Media, Krishna Madhavan Pillai - Tổng biên tập Tạp chí Better Photography, NA Risong, Giám đốc Sáng tạo kiêm chức vụ Giám kiểm Nghệ thuật tại Trung tâm Triển lãm Nghệ thuật Bắc Kinh, Nik Sharma - Tác giả sách dạy nấu ăn và nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp, Tasneem Alsultan - Chuyên viên nhiếp ảnh và giám định chất lượng tại National Geographic Photographer, và Rein Skullerud - Trưởng ban bộ phận hình ảnh World Food Programme.

Triển lãm các tác phẩm lọt vào vòng chung kết cuộc thi Nhiếp ảnh Ẩm thực Thế giới 2022 sẽ được công chiếu tại The Royal Photographic Society (Hiệp hội Nhiếp ảnh Hoàng gia), một trong những hiệp hội nhiếp ảnh lâu đời nhất tại Bristol, Anh Quốc. Triển lãm sẽ diễn ra từ ngày 20/11 - 12/12/2022. Vé vào cửa miễn thu phí.

Để xem thư viện trực tiếp các tác phẩm đoạt giải tại cuộc thi năm nay, xin hãy truy cập: www.pinkladyfoodphotographeroftheyear.com

Apple a Day winners 2022

Cùng xem thêm

Mỗi ngày một quả táo Pink Lady®

Mỗi ngày một quả táo Pink Lady®

Cùng xem những bài dự thi ngon lành đã đạt giải để được truyền cảm hứng.

Đến xem nào
Chọn giải thưởng

Chọn giải thưởng

Nắm ngay cơ hội nhận những quà tặng lộng lẫy, từ túi xách mua sắm thời thượng đến giỏ đựng trái cây xinh xắn.

Nhận giải ngay