Mỗi ngày một quả táo Pink Lady®

Giải nhất hạng mục Pink Lady® Apple A Day 2022 đã thuộc về Nhiếp ảnh gia Amanda Farnese Heath với tác phẩm Autumnal Woodland Apple Party’ (Bữa tiệc Táo trong Rừng cây mùa thu). Mỗi năm, chúng tôi đều tìm kiếm những hình ảnh thú vị, sáng tạo và đẹp nhất về táo Pink Lady® cho hạng mục Pink Lady® Apple a Day; năm nay đã có thêm rất nhiều các tác phẩm tuyệt vời và đáng kinh ngạc, vì vậy rất cảm ơn sự quan tâm và tham gia từ các nhiếp ảnh gia tuyệt vời của chúng ta.

Câu chuyện phía sau của các tác phẩm đoạt giải

Tác phẩm "Autumnal Woodland Party" (Bữa tiệc giữa Rừng Thu) - bởi Nhiếp ảnh gia Amanda Farnese Heath

"Khi còn bé, tôi đã từng rất phấn khích mỗi khi được chiêu đãi với một viên kẹo hồ lô Táo vào những dịp đặc biệt. Cảm giác vị ngọt vương vấn và sức hấp dẫn mỗi khi cắn vào miếng kẹo hồ lô táo giòn ngọt thật rất tuyệt, tiếp sau là hương vị bùng nổ bởi kết cấu thịt táo mọng nước, đem đến niềm vui tưởng chừng như bất tận! Vì vậy, tôi quyết định sẽ tái hiện lại phần ký ức ấy bằng bữa tiệc ‘Woodland Tea’ (tiệc trà sau vườn) cho đám trẻ.

Tôi đã hỏi chúng một bàn tiệc trà (Tea party) nên diễn ra như thế nào. Và chúng quả quyết chắc chắn thứ không thể thiếu là Kẹo hồ lô Táo và Bánh. Và rồi ý tưởng được hiện thực hoá và bàn tiệc trà Kẹo hồ lô Táo Pink Lady cùng các loại bánh Táo khác - loại mà bọn trẻ vốn luôn cực kỳ yêu thích, mọi chi tiết ý tưởng đều được tôi tỉ mẩn lưu lại vào cuốn sổ tay.

Rồi một hôm nọ, may mắn thay tôi phát hiện một khoảnh đất phẳng ở rừng cây gần nhà, ẩn mình giữa những cây sồi già tỏa bóng mát. Quả là một địa điểm lý tưởng để thực hiện ý tưởng “Tiệc trà” ấy. Thế là vào ngày nắng đẹp, cùng chiếc giỏ được lấp đầy bởi kẹo Hồ lô Táo thơm ngon và cả chiếc bánh táo thơm lừng, bữa tiệc được bày biện thật nên thơ và tuyệt đẹp như trong mơ.

Chờ cho đến khi bọn trẻ đã yên vị trên ghế và thoả sức vui đùa, đứng từ xa, tôi đã thu lại hình ảnh sống động ấy để vẫn lưu được kỷ niệm đẹp nhưng không gây mất tự nhiên cho khung cảnh nên thơ ấy. Khoảnh khắc nhìn thấy ánh mắt bọn trẻ loé lên niềm hân hoan và phấn khích khi ý nguyện được hoàn thành, thật sự rất kỳ diệu.

Và sau bữa tiệc ấy, không một viên kẹo hồ lô Táo nào còn sót lại trên bàn tiệc."

"So Near and Yet So Far" - Daisy May Defined

Bramble và Woody là hai nhân viên rất được yêu mến của chúng tôi, chúng luôn theo dõi sát sao mọi hoạt động diễn ra trong bếp. Cảnh tượng được ghi lại diễn ra một cách tự nhiên khi tôi đang dỡ những món hàng vừa mua và xếp những quả táo sang một bên để chụp ảnh, mà không nhận ra hành động đó đã gây chú ý và khơi mào sự nghịch ngợm của những chú chó. Thế là tôi đưa máy lên ‘nhấn cái tách'! Rất may, cả hai đều rất ‘ngoan’ chờ chụp ảnh xong và nhận thưởng một cách xứng đáng sau đó từ tôi.

Tôi đã từng rất khổ sở với chứng biếng ăn vài năm trước. Tuy nhiên, việc chụp ảnh đồ ăn đã giúp tôi hồi phục khỏi chứng sợ hãi đồ ăn một cách thần ký bằng cách cho tôi cơ hội nhìn thực phẩm theo những cách khác sau ống kính. Bây giờ với tư cách là một nhiếp ảnh gia ẩm thực sáng tạo, tôi trở nên rất yêu thích công việc Kể Chuyện Qua Ảnh.

Tác phẩm "Mirror, Mirror" (Hỡi chiếc gương thần) - bởi tác giả Nannette Parker

Được lấy cảm hứng từ câu chuyện cổ tích cổ điển nhưng thay thế nhân vật chính với trái táo thay vì người. Câu chuyện tưởng cũ nhưng vẫn giữ nguyện giá trị theo thời gian… hình ảnh phản chiếu trong gương đôi khi không hoàn toàn là những gì được thể hiện và nhìn thấy trong thực tế.

Cùng xem thêm

Cuộc thi nhiếp ảnh thực phẩm PINK LADY® của năm 2019/20

Cuộc thi nhiếp ảnh thực phẩm PINK LADY® của năm 2019/20

Cắn ngập răng trong những bài dự thi tuyệt vời đã thắng giải bằng cách ấn vào link dưới đây.

Đến xem nào
Bản tin giòn rụm

Bản tin giòn rụm

Cắn một miếng vào bản tin Pink Lady® mọng nước, hay thử sức với những bài tập bụng chuyên biệt của Pink Lady®.

Cắn liền!