Cùng Pink Lady® và Chương trình Viện trợ Lương thực của Liên Hợp Quốc kể chuyện toàn thế giới

Posted in News

Posted on

Share with your friends

Nguồn ảnh - Ali Barrah: Hình ảnh chụp lại bữa ăn sáng của những đứa trẻ tại trường mẫu giáo, ở trại Djabal. Ở đây, các em chỉ ăn 2 bữa: sáng và tối.

Chúng tôi tin rằng mỗi người trẻ nên được trao cơ hội để kể lại những câu chuyện của họ. Vậy nên, chúng tôi vô cùng tự hào khi là một phần của Những người kể chuyện - một dự án báo chí công dân từ Chương trình Lương thực Thế giới (tiếng Anh: World Food Programme, viết tắt WFP).

Đại gia đình Pink Lady® toàn cầu đã hợp lực hỗ trợ dự án sáng tạo này. Chúng tôi cung cấp kiến thức và công cụ cần thiết cho những bạn trẻ sống trong các cộng đồng tị nạn, dễ bị tổn thương để họ sẵn sàng sẻ chia những câu chuyện bằng chính từ ngữ và hình ảnh của riêng họ.

Chương trình Lương thực Thế giới (WFP) là tổ chức nhân đạo lớn nhất thế giới, hoạt động với mong muốn cứu giúp và thay đổi cuộc sống của 100 triệu người tại 88 quốc gia. Năm nay, chương trình này đã được trao giải Nobel hoà bình “vì những nỗ lực chống lại nạn đói, những đóng góp vào việc cải thiện điều kiện hòa bình ở các khu vực bị ảnh hưởng bởi xung đột và những nỗ lực ngăn chặn việc sử dụng nạn đói như một vũ khí chiến tranh."

Pink Lady® rất vui khi hỗ trợ cung cấp các thiết bị và đào tạo thực hành về truyền thông kỹ thuật số, bao gồm các khoá học giao tiếp bằng hình ảnh như là chụp hình, quay phim bằng điện thoại thông minh. Thông qua dự án Những người kể chuyện, các bạn trẻ tài năng trong các cộng đồng tị nạn, dễ bị tổn thương có cơ hội chia sẻ những câu chuyện chân thật của mình với lượng lớn khán giả trực tuyến.

Chúng tôi cũng sẽ hỗ trợ WFP chia sẻ những câu chuyện được kể trực tiếp này trên các trang mạng xã hội toàn cầu để lan tỏa, thu hút khán giả trên thế giới. Nhiều năm qua, chúng tôi đã tổ chức các giải thưởng Nhiếp ảnh gia ẩm thực của năm và hạng mục Ẩm thực cho cuộc sống để làm nổi bật các hoạt động của WFP. 2 năm vừa qua, những giải thưởng này đã làm bật lên những đóng góp đầy cảm hứng của các bạn trẻ tốt nghiệp từ chương trình Những người kể chuyện. Chúng tôi hy vọng sự hỗ trợ mới này sẽ giúp dự án tiếp cận lượng lớn khán giả đồng thời thu hút, hướng dẫn và trao quyền mọi người có thể kể câu chuyện của chính mình.

Ông Gioacchino Gargano, điều phối viên dự án Những người kể chuyện WFP, chia sẻ: “Chúng tôi rất vui mừng khi xây dựng dự án dựa trên mối quan hệ đã phát triển với Pink Lady® thông qua Các giải thưởng Nhiếp ảnh gia ẩm thực của năm. Sự tham gia của Pink Lady® vào dự án góp phần lan toả những thông điệp và câu chuyện quan trọng, tiếp cận với nhiều người. Chúng tôi sẽ sử dụng số tiền quyên góp được tiếp tục đầu tư, đào tạo nhiều người hơn, trao quyền và mang lại cho họ tiếng nói rõ ràng, mạnh mẽ hơn nữa.”

Bạn có thể truy cập tại đây để tìm hiểu thêm những đóng góp của chúng tôi vào dự án ý nghĩa này